fbpx

07 SAI LẦM NÊN TRÁNH KHI THAM GIA BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

  1. Không tag vào trang cá nhân người khác

Nếu bạn bán hàng hay giới thiệu sản phẩm, bạn không nên tag vào trang cá nhân người khác. Trang cá nhân giống như ngôi nhà và họ là chủ, họ chia sẽ những điều họ thích đó thuộc quyền cá nhân, bạn có cảm thấy khó chịu không khi vừa mở face ra bị thấy ai đó bán hàng, tag sản phẩm đầy trên đó.

  1. Không đấu khẩu trên facebook

Không nên cmt bất đồng quan điểm với nhau để mọi người nhìn thấy. Khi khách hàng vào mua hàng của bạn mà thấy đôi co hoặc những cmt không hay họ sẽ chuyển đổi trạng thái. Bạn nên cần học cách chuẩn mực trong trao đổi. Nếu không bạn không chỉ để lại hình ảnh xấu cá nhân mà còn ảnh hưởng đến thương hiệu. Khi cần trao đổi nên vào inbox hoặc gọi điện. Bạn cần cho mọi người thấy bạn luôn có thiện chí hợp tác với khách hàng để giải quyết quyền lợi của khách.

  1. Không thấy hình ảnh bạn đâu

Muốn bán được hàng, bạn phải luôn hiện diện, nhất là chia sẽ hình ảnh cá nhân của bạn. Nhiều trang chỉ bán bán bán VÀ BÁN. Tìm đỏ mắt vẫn không thấy người bán hàng là ai, già hay trẻ, ốm hay mập…. Tránh xuất hiện hình ảnh cá nhân và gia đình thì bạn KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI BÁN HÀNG.

  1. Hình Avatar

Nó đang đại diện cho bạn, dù bạn ốm mập, hay như thế nào đi nữa nó cũng đang là bạn. Người bán hàng không chấp nhận mua hàng từ 1 người có hình là con mèo, con cún, bông hoa gì đó. Hãy là chính mình và rõ ràng hình ảnh để người khác cũng luôn tin tưởng khi biết chắc chắn mình đang nói chuyện với ai. Mọi người luôn vui và chào đón bạn khi bạn là chính bạn. Còn ngược lại, ai cũng sẽ đặt dấu hỏi lớn TẠI SAO BẠN LẠI GIẤU MẶT.

  1. Không quan tâm đến khách hàng

Nhiều bạn có nhiều lượt theo dõi hoặc fiends hâm mộ, khi chia sẽ 1 điều gì đó thì nhiều người và cmt hỏi và thắc mắc, tuy nhiên lại không nhận được phản hồi từ chủ trang. Đây là 1 điều không nên làm vì đang thể hiện sự phớt lờ khách hàng đang theo dõi mình. Có nghĩa là bạn không quan tâm, không lắng nghe hoặc không thấu hiểu. Ngược lại, nếu bạn biết cách thì đây là kênh giao tiếp, kết nối vô cùng hiệu quả.

  1. Hay chia sẽ tuy nhiên nội dung KHÔNG HỮU ÍCH

Bạn cần định hình thông điệp và cách làm. Những bài viết, nội dung, hình ảnh, video chia sẽ cần có 1 thông điệp xuyên suốt những điều bạn muốn gửi đến khách hàng. Ví dụ: Bạn xây dựng trang để bán hàng mỹ phẩm thì chia sẽ thông tin liên quan đến cách làm đẹp, bảo vệ da, chăm sóc da… Tóm lại, những thông tin mà bạn đưa lên phải truyền tải được thông điệp muốn nói đến khách hàng.

  1. Không kiểm soát cảm xúc

Bạn bức xúc điều gì đó cũng dùng Facebook để chửi. Đó là chuyện cá nhân của 1 bạn với 1 ai đó hoặc 1 chuyện gì đó, người ta không phải là bạn không hiểu hết được nội dung câu chuyện của bạn, chỉ tò mò xem chứ không giải quyết được vấn đề cho bạn. Thậm chí họ đánh giá bạn. Vậy nên khi bức xúc điều gì đó muốn đăng lên face nên cân nhắc.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button