fbpx

CHIẾN LƯỢC “XÓA Ế”…

Bài viết này chống chỉ định với những ai có số “đào hoa” và yêu thích cuộc sống FA. Nếu bạn là những người “ghét đàn ông” và tôn thờ chủ nghĩa độc thân thì bài viết này không phù hợp với bạn!

Tìm người yêu cũng phải có chiến lược. Có nhiều bạn gái, sáng thức dậy đi đến công sở, chiều về nhà, tối đọc sách rồi đi ngủ, cùng lắm là đi ăn uống cafe với vài người bạn thân cùng giới. Ngày nào cũng thế rồi than “ế”, lên facebook học bí kíp “thả thính vạn người dính” mà toàn dính nhưng người đâu đâu chẳng có ai đúng như ý mình cả. Cái vấn đề ở đây không phải là các bạn không có trai theo vì thống kê giới tính thì nam đang nhiều hơn nữ mà, chuyện quan trọng là người mình thích thì lại không thích mình. Bởi đơn giản người đúng tuýp mình thích thì quá ít, mà có thì “chúng nó” hoặc yêu nhau hoặc đã có gia đình hết rồi. Nếu đây là “căn bệnh” của bạn thì hãy đọc tiếp bên dưới nhé!

Hãy làm thứ tự các bước sau:

1. Xác định mục tiêu:
Điều đầu tiên bạn phải xác định mẫu người đàn ông bạn thích và phù hợp tiến sâu hơn là gì. Hãy liệt kê ra càng chi tiết càng tốt như: ngoại hình, tính cách, sở thích, trình độ học vấn, năng lực, lối sống, đạo đức, tài năng, tình trạng gia đình….

2. Kiểm tra lại mục tiêu có S.M.A.R.T.
+ S: Specific: Xem người mình vẽ ra có cụ thể chi tiết, rõ ràng chưa hay chỉ mơ hồ chung chung là phù hợp. Thế ngoại hình thế nào là phù hợp? Đừng nói với tôi là trông được mắt, có cảm tình… Không đâu nhé! Có cảm tình chỉ sau khi bạn tiếp xúc, còn đầu tiên vẫn là cái ngoại hình đúng với “ý tưởng” của bạn.

+ M: Measurable: Hãy xem lại các chi tiết trên có đủ hết chưa, còn thiếu yếu tố nào nữa không. Tiếp theo xem những mẫu người như kiểu người ấy có nhiều không hay là hàng hiếm. Bạn cũng xác định luôn là mình tìm hiểu bao nhiêu anh như vậy. Vì có người thích chọn 4 – 5 anh ở vòng 1 để cùng tìm hiểu và sau đó vào chung kết giữ lại 1 anh để “đá” đến cùng.

+ A: Attainable: Kiểm tra lại tính khả thi. Hãy đến chiếc gương để soi lại mình xem mình như thế nào mà mục tiêu người trong mộng mình vẽ ra như hoàng tử thế? Tiếp theo nữa hãy xem hình mẫu này coi chừng bạn đang vẽ ra giống thần tượng của bạn đang trong các bộ phim Hàn đấy. Những người ấy có trong phim thôi, ngoài đời thực tế đôi khi KHÔNG KHẢ THI

+ R: Relevant: Kiểm tra tính thực tế, sự phù hợp với tình trạng hiện tại của xã hội. Xem thử mục tiêu này có đáng để bạn tập trung vào nó không. Nếu có thì toàn tâm toàn ý và hạn chế những hoạt động không liên quan đến mục tiêu.

+ T: Time- Bound: Hãy xác định cho mình trong thời gian bao lâu sẽ tìm được mẫu người này. Nếu không bạn sẽ không viết ra được kế hoạch hoạt động cụ thể và có khi nó sẽ kéo dài QUA TUỔI THANH XUÂN của bạn thì lúc đó mục tiêu này cũng xem như vô nghĩa. Tốt nhất là mục tiêu này nên hoàn thành trước ngày 14.2

3. Lên kế hoạch thực hiện:
+ Liệt kê ra những tố chất của người đàn ông bạn mong muốn. Sau đó hãy nghĩ xem, với người có tố chất này họ thích mẫu người phụ nữ ra sao. Sau đó lên kế hoạch “hóa thân” mình thành mẫu người phụ nữ như thế. VD: Bạn muốn người đàn ông có học thức rộng, thì thường mẫu người này thích những người ham học hỏi, thích nghiên cứu chẳng hạn, khi đó bạn hãy hóa thân thành người như vậy. Khi anh ta tiếp cận bạn thấy bạn là người có cá tính đó chắc chắn anh ta sẽ rất thích bạn.

+ Liệt kê xem những tố chất của người này thường xuất hiện ở đâu? Bạn không thể tìm một người thích tu tập, thiền hay thích yên tĩnh mà tối nào bạn cũng vào quán Bar để tìm anh ấy được. Và ngược lại, bạn không thể tìm 1 người có sở thích đi Bar mà lại vào chùa thường xuyên. Nếu bạn thích một ông thầy giáo, hãy đến các trường học tham gia các khóa học vừa có ích cho bản thân vừa tìm được người như ý

+ Tiếp theo bạn phải năng động hơn, tham gia nhiều hoạt động ở các môi trường có “chứa” các mẫu người này. Đừng ngày ở nhà rồi than ế. Cũng chẳng khác nào các anh bán hàng cứ ngủ ở nhà mà đòi đủ doanh số. Bạn cũng đừng quên chăm sóc bản thân cả về ngoại hình lẫn tâm hồn của bạn. Nếu bạn có hình thức thì quả thật là một lợi thế vì người ta có câu: Đàn ông yêu bằng mắt” không sai đâu. Nếu bạn thiệt thòi về nhan sắc mọt chút thì sẽ phải nỗ lực chăm sóc mình hơn. Cũng phải xem mẫu người đàn ông đó thích 1 người phụ nữ có ngoại hình ra sao? Tóc dài hay ngắn da trắng hay ngâm, trang điểm đậm hay nhạt….Khi đó hãy thay đổi phong cách theo chiều hướng ấy.

+ Sau cùng bạn phải lập chiến lược “tấn công” chiếm lĩnh thị trường. Giai đoạn này cũng không dễ nhưng cũng không khó. Một khi đàn ông đã chú ý đến bạn thì họ sẽ phát tín hiệu cho bạn biết ngay ấy mà. Còn nếu chưa được họ phát tín hiện thì bạn cũng có thể chủ động phát tín hiệu cho họ một cách kín đáo và nữ tính. Không khó đâu, ai từng yêu cũng biết điều này.

Lời cuối tôi nhắn nhủ các bạn là cũng đừng vì áp lực quá mà chọn đại 1 người không phù hợp. Vì yếu tố sống chung lâu dài quan trọng chính là PHÙ HỢP chứ không phải đẹp trai hay tài đức. Nếu bạn 30 thì cũng chưa phải là “tết” đâu, BẠN KHÔNG Ế, BẠN CHỈ LÀ CHƯA TÌM ĐƯỢC NGƯỜI PHÙ HỢP MÀ THÔI!

Nào hãy cùng viết ra những tố chất của mẫu người đàn ông bạn thích là gì và lên kế hoạch tấn công ngay!

Chúc bạn thành công!

Tan Dang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button