fbpx

VIẾT CHO NGHỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ …

Dù đã không còn làm trong ngành Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT), nhưng khi ai đó hỏi tôi có nên làm ngành này không? Tôi đều háo hức trả lời: “Một nghề vừa kiếm được thu nhập tốt, vừa phát triển kỹ năng nhanh nhất, vừa có độ va chạm thực tế nhiều nhất và quan trọng hơn là tính NHÂN VĂN rất cao. Thế thì có nên làm không?”

Đương nhiên vẫn có nhiều bạn vào nghề này nhưng sớm bỏ cuộc, phần lớn có 2 lý do sau:

1.Bạn chưa hình dung ra những khó khăn của nghề và cũng chưa rõ con đường của mình ra sao nên bạn không có lộ trình phát triển hợp lý
2.Cấp quản lý trực tiếp của bạn chưa đủ khả năng dẫn dắt một người mới vào nghề.

Khó khăn quan trọng nhất của nghề này là bạn hãy tự mình giải đáp câu hỏi: “BẠN CÓ SỢ BỊ TỪ CHỐI KHÔNG?”. Nếu CÓ, bạn đã chọn sai nghề! Bất kể sales nào cũng bị từ chối, nghề BHNT tỷ lệ từ chối còn cao hơn các ngành khác. Tuy nhiên bạn nên hiểu rằng những nhà tư vấn kinh doanh chuyên nghiệp là những người luôn biết đón nhận SỰ TỪ CHỐI…TỪ CHỐI CÀNG CAO…. SỐ LẦN ĐƯỢC CHẤP NHẬN CÀNG LỚN. Điều đáng sợ nhất của nghề này là không bao giờ bị từ chối…

Nhưng quan trọng hơn là sau mỗi một lần bị từ chối, nghiệm lại chính mình xem tại sao để điều chỉnh cách tiếp cận và kỹ năng truyền đạt. Tôi xin tiết lộ cho bạn một công thức để không bao giờ bị từ chối đó là:
“ĐỪNG+BAO+GIỜ+GẶP+AI”. Bạn có chấp nhận công thức trên không? Đừng quên rằng theo thống kê TỪ CHỐI – ĐÓ CHÍNH LÀ CƠ SỞ CỦA SỰ CHẤP NHẬN.

Khi đã chọn nghề này, bạn phải hiểu rõ tính chất đặc trưng của ngành. Các bạn phải thoát ra khỏi khái niệm bình thường của người kinh doanh, mà cần chính xác nhận ra rằng các bạn là những mẫu người sau:

“Người bán thông tin” – Một thông tin hữu ích;
“Người bán một giấc mơ”- Một giấc mơ có thật;
“Người bán một tương lai” – Một tương lai chắc chắn sẽ xảy ra;
“Người bán những câu chuyện”- Những câu chuyện đáng suy ngẫm và thú vị.
Thực tế hơn nữa bạn là “Người bán tiền”- Một khoản tiền chắc chắn sẽ được chuyển giao trong tương lai….

Bạn thấy không, nghề này nó thú vị lắm. Không giống như các ngành sales khác, bạn phải mang hình hài của rất nhiều mẫu người. Bởi vì người tư vấn BHNT mang dáng dấp “Người của Cộng Đồng”, cho nên tư duy bạn phải thoát ra khỏi một người sales đơn thuần. Từ đó phong cách, hình hài, lời nói, cử chỉ, hành động, nụ cười… đều phải được chú ý chăm chút.

Nói thế để các bạn đang làm hay những bạn chuẩn bị làm BHNT có khái niệm chung để có thể kiên trì với nghề này, một nghề mang lại giá trị xã hội và tính nhân văn rất lớn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button