fbpx

Sinh trắc vân tay và ứng dụng cho cuộc sống của bạn

Dấu vân tay là một đặc điểm quan trọng giúp ích cho việc phân biệt giữa người này và người khác. Vì vậy sinh trắc vân tay đang là phương pháp được mọi người tìm đến để tìm hiểu rõ hơn về con người mình. Vậy sinh trắc vân tay và ứng dụng của nó được áp dụng như thế nào cho cuộc sống của chúng ta, cùng tìm hiểu nhé!

Sinh trắc vân tay là công nghệ sử dụng các thuộc tính vật lý, đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân, chẳng hạn như vân tay, khuôn mặt, mống mắt, … để nhận diện. Đây được nhiều người đánh giá là một trong những công cụ xác thực nhân thân hữu hiệu nhất.

Nguyên lý hoạt động của Công nghệ nhận dạng vân tay

Khi bạn đặt ngón tay lên trên thiết bị nhận dạng dấu vân tay, thì thiết bị này sẽ quét hình ảnh của ngón tay đó và đối chiếu đặc điểm của ngón tay với dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống. Quá trình xử lý dữ liệu sẽ được chuyển sang các dữ liệu số và sau đó ra thông báo rằng dấu vân tay là hợp lệ hay không hợp lệ để hệ thống thực hiện các chức năng tiếp theo.

Hệ thống sinh trắc học vân tay sẽ ghi nhận mẫu vân tay của khách hàng và lưu trữ tất cả những dữ liệu này thành một mẫu nhận diện được số hoá toàn phần. Từ đó đưa ra các nhận định về khách hang theo kiểu vân tay đó

Sinh trắc vân tay vừa đơn giản vừa chính xác

Dấu vân tay được hình thành bởi tác động của hệ thống gen di truyền của thai nhi được thừa hưởng và chịu tác động từ môi trường thông qua hệ thống thần kinh nằm giữa hạ bì và biểu bì và hệ thống mạch máu. Bên cạnh đó thì dấu vân tay của mỗi cá nhân sẽ luôn là độc nhất nên áp dụng sinh trắc vân tay sẽ đem lại kết quả chính xác cao.

Sinh trắc vân tay và ứng dụng của nó

Sinh trắc vân tay ngày càng được ứng dụng nhiều trong đời sống hằng ngày. Dấu vân tay không những sử dụng cho lĩnh vực hình sự mà còn sử dụng trong việc xác nhận về từng đối tượng; hoặc thanh toán thẻ ATM có sử dụng máy đọc vân tay. Trong y học, dấu vân tay giúp phát hiện ra bệnh do bị sai lệch gen như: hội chứng ba nhiễm sắc thể 18, ba nhiễm sắc thể 13, hội chứng Down, sai lệch nhiễm sắc thể giới tính XXX, XXY… Trong lĩnh vực giáo dục, sinh trắc vân tay hỗ trợ cho việc phân tích trí thông minh của mỗi cá nhân, điểm mạnh, điểm hạn chế để từ đó giúp mỗi người có thể định hướng cho sự nghiệp của mình.

“Sự kết nối mạng lưới thần kinh các tế bào não” tạo nên trí thông minh của mỗi người và khi xem sinh trắc vân tay, bạn sẽ biết được mình như thế nào, mình đang sở hữu những tiềm năng gì. Biết mình là ai và biết nỗ lực phấn đấu, tin chắc bạn sẽ thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Để được tư vấn thêm về sinh trắc vân tay miễn phí, các bạn hãy lien hệ tới Tân Trí – Công ty uy tín với chất lượng dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button