fbpx

MỤC ĐÍCH KINH DOANH CỦA BẠN LÀ GÌ?

 

Khi được hỏi tại sao bạn muốn làm công việc kinh doanh này? Nhiều bạn trẻ trả lời: “Bởi vì tôi đam mê và tôi muốn thỏa mãn giấc mơ của mình.”. Nhưng tôi tin rằng phần lớn các bạn sẽ không thể đạt được giấc mơ của mình. Bởi làm kinh doanh là phải “thỏa mãn giấc mơ của khách hàng”. Chúng ta thường bán rất tốt nhưng gì mình có nhưng lại không chú trọng đến việc bán những gì khách cần.

Amazon thành công vì họ không cần chú trọng đến đối thủ cạnh tranh, mà họ chỉ tập trung duy nhất vào việc làm sao thỏa mãn mong cầu của khách hàng. Mục đích kinh doanh của chúng ta không phải vì làm giàu cho chính mình hay thực hiện giấc mơ của mình, mà phải hướng đến mục đích giúp khách hàng thỏa mãn những giấc mơ của chính họ. Chỉ khi thỏa mãn được giấc mơ của khách hàng thì ta mới thỏa mãn được giấc mơ của mình.

Khách hàng bỏ tiền ra với mong cầu là mua giấc mơ của họ. Việc của chúng ta chỉ cần đáp ứng điều đó. Hãy thỏa mãn giấc mơ của họ, không phải chỉ là nhu cầu. Bởi nhu cầu chỉ là một phần nhỏ trong giấc mơ lớn của họ mà thôi. Hiểu được giấc mơ của họ, ta sẽ đáp ứng nhu cầu hơn mong đợi của khách.

Tôi thích câu: “Don’t focus on profit to make more profit. Less on profit but more on relationship to grow profit”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button