fbpx

KẺ CẮP THỜI GIAN

Mục tiêu được xây dựng bằng lý trí. Và trên đường chinh phục mục tiêu bạn sẽ bị chi phối bởi cảm xúc. Đó là lý do vì sao bạn mãi loay hoay những việc như cũ hết năm này sang năm khác.

Chúng ta sống trong thời đại luôn bị giật dây bởi facebook, internet, điện thoại, cafe, tán dóc, bạn bè…Một ngày của bạn liên tục sẽ bị những “kẻ cắp thời gian” trộm mất mà không hề biết. Một trong những “kẻ cắp” nghiêm trọng trong cuộc sống hàng ngày của bạn đó là KHÔNG BIẾT NÓI “KHÔNG”. Có thể do bạn không muốn làm buồn lòng ai đó, không muốn chứng minh mình không làm được việc hay không biết phải nói “không” như thế nào. Điều này sẽ khiến bạn “ngập lụt” với những cuộc hẹn, với những điều không hề liên quan gì đến mục tiêu chính của mình.

Bạn phải biết ưu tiên những việc làm liên quan đến mục tiêu của mình. Có những việc bạn chỉ có thể hoàn thành tại một thời điểm trong đời. Thời gian trôi qua sẽ không còn cơ hội… Hãy ưu tiên làm việc của bạn trước chứ không phải chuyện của người khác. Không phải bạn đang ích kỷ, mà là chúng ta CÓ QUÁ NHIỀU THỨ trong cuộc sống khiến ta phân tâm. Bạn phải biết rõ những GIÁ TRỊ NÀO LÀM NÊN CUỘC ĐỜI MƠ ƯỚC của bạn, những VIÊN GẠCH NÀO xây đắp nên CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG của bạn và NHỮNG HÀNH ĐỘNG nào mang lại KẾT QUẢ TỐT NHẤT cho bạn. Đừng tốn thời gian với những việc KHÔNG LIÊN QUAN đến mục tiêu của bạn nữa.

Ta đang sống ở thời đại cần BỎ BỚT chứ không phải THÊM VÀO. Hãy tập trung vào những việc QUAN TRỌNG NHẤT để tạo nên những KẾT QUẢ TUYỆT VỜI NHẤT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button