fbpx

VIẾT CHO NHỮNG AI LÀM NGHỀ SALES

Nếu trong đời sống hàng ngày, có câu nói “Đôi khi chúng ta trang điểm và ăn mặc rất đẹp, nhưng không có chỗ để đi”, thì trong nghề sales cũng có một câu nói tương tự “Đầy đủ sự tín nhiệm, nhưng không có ai để gặp”…

Xuất phát từ 2 câu nói trên, chúng ta dễ dàng nghiệm ra một điều là ngay cả khi là một người sales đủ phẩm chất và đang sở hữu trong tay các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, nhưng nếu “không có chỗ để đi” hoặc “không có ai để gặp”, coi như người sales đó không còn đất để sinh tồn. Vì vậy, đối với người sales, vấn đề tìm kiếm khách hàng tiềm năng là nguồn “máu nuôi cơ thể”. Nguồn gốc khiến cho các bạn sales “không có chỗ để đi” hoặc “không có ai để gặp” đó chính là SỢ BỊ TỪ CHỐI.

Các bạn sales thân mến!
Nếu tất cả chúng ta đều đồng ý với qui luật bất biến của dòng đời là : SINH – LÃO – BỆNH – TỬ, cũng như qui luật không đổi của trạng thái : BUỒN – VUI – TỐT – XẤU, thì trong công việc hàng ngày của các bạn, một quy luật không thể thiếu mà bạn phải chấp nhận nó là: GỌI ĐIỆN – TIẾP CẬN – TƯ VẤN – CHỐT SALES. Chúng ta đến với một người là qui luật của cuộc đời, qui luật đó là gì? qui luật bổ sung cho nhau, bởi vì có thể ta có cái họ không có và ngược lại. Đó là sự chia sẻ nhau trong cuộc sống. Ngay cả những cánh chim, mỗi ngày đều hội tụ với nhau bên bờ hồ để chia sẻ những thăng trầm và buồn vui trong thế giới muôn màu quanh mình mà phải không các bạn?

Thưa các bạn!
Những người thành công luôn phải trả một cái giá nhất định, họ phải nỗ lực một cách thành tâm để hoàn thành những việc mang tính căn bản và nền tảng. Giống như một câu nói: CHẤP NHẬN NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ THAY ĐỔI và THAY ĐỔI NHỮNG CÁI CÓ THỂ THAY ĐỔI. Để thành công trong công việc bán hàng chuyên nghiệp, các bạn phải tìm được cách bán và cách duy nhất bạn có thể làm là mở cánh cửa để đón chào sự quan tâm của khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn thành tâm nỗ lực để khám phá ra nhu cầu của khách hàng và khuyến khích họ hành động để đáp ứng nhu cầu đó. Điều này cần có lòng dũng cảm, sự kiên trì, tham vọng, mong muốn và tin tưởng vào chính mình – Tất cả các thành phần đồng hành tốt nhất của bạn, thái độ của bạn.

Với bài viết tâm huyết này tôi rất mong muốn các bạn hiểu thật sâu sắc về nghề bán hàng và hãy kiên cường, kiên trì với sứ mệnh mà bạn đang theo đuổi. Nhưng thưa các bạn! Ngay cả đối với những người có đầu óc tích cực nhất, khó có thể lúc nào cũng “thăng hoa”. Cuộc sống không dễ dàng hay công bằng, suy cho cùng, đôi khi, con người cần phải vượt qua sau những suy nghĩ tiêu cực hoặc các biến cố.

Sau cùng, tôi có lời nhắn nhủ đến các bạn, mỗi người đều có quyền chọn lựa, sao lại không chọn thái độ tích cực? Chính thái độ tích cực sẽ giúp bạn đứng lên sau vấp ngã, giúp bạn luôn “CÓ CHỖ ĐỂ ĐI” và “CÓ NGƯỜI ĐỂ GẶP”. Ngoài ra thái độ tích cực còn giống như viên sỏi ném xuống ao, hiệu ứng gợn sóng của thái độ của bạn chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn: bạn của bạn và gia đình của bạn, đồng nghiệp của bạn, khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi thái độ của bạn, thái độ đó có thể là tích cực hay tiêu cực.

Tùy bạn chọn lựa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button