fbpx

SỨ MỆNH TRONG TỪNG CÔNG VIỆC

4 năm làm việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học là môi trường nhà nước. Sếp giao việc cho tôi và chỉ duy nhất câu nói: “Làm cho tốt!”. Sau bốn năm, không hiểu mình làm vì cái gì, nên duy nhất nghe lời sếp vì TIỀN.

Khi có nơi khác trả TIỀN cao hơn tôi chuyển nơi làm việc. Ở môi trường nước ngoài và là tổ chức lớn. Sếp giao việc cho tôi và nói: “Em làm việc này vì đây là bước đầu tiên để em có thể làm quen với phong cách quản lý. Làm tốt sau này em sẽ dễ dàng được cân nhắc lên làm quản lý. Nếu không hoàn thành thì ngay cả anh cũng bị thất bại trong việc giám sát đội ngũ. Khi đó anh em mình sẽ chìm xuồng đấy…”. Tôi cặm cụi làm thật tốt và quên mất vì TIỀN mà vì sự thăng tiến của tôi, vì con tàu chung của đội nhóm….

May mắn của các bạn trẻ là ra trường gặp ngay sếp tốt, và tiếc nuối cho bạn nào mới ra trường đã gặp ngay sếp tệ. Sếp giỏi sẽ giúp bạn rất nhanh trong sự nghiệp và ngược lại không những bạn bị thiêu mất thời gian dài mà còn bị kềm hãm sự phát triển của mình.

Riêng kỹ năng giao việc như trường hợp của tôi, cũng đã nhìn rất rõ ảnh hưởng thế nào đến tổ chức, đến bản thân CEO và cả nhân viên. Khi giao việc nên nhớ đến chữ WHY kèm theo. Chỉ khi tôi hiểu tôi đang làm việc ý nghĩa thế nào với bản thân, với người khác và cả 1 dây chuyền tổ chức thì tôi biết rõ trách nhiệm lớn lao của mình và sẽ tự hào khi hoàn thành nó. Chỉ như vậy, tôi sẽ làm việc bằng mọi cách để hoàn thành nó! Đó gọi là “Sứ mệnh trong từng công việc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button