sinh trắc vân tay

Phương pháp phân tích hình ảnh dấu vân tay để đưa ra các chỉ số đánh giá khả năng hoạt động của trí não, đây là một bộ môn khoa học dựa trên việc sử dụng ma trận các thuật toán phân tích hình ảnh dấu vân tay để đưa ra các con số cụ thể cùng với tỷ lệ tương quan phản ánh tính trội của từng vùng bề mặt vỏ não. Mỗi vùng thuộc bề mặt vỏ não lại chi phối những khả năng khác nhau của con người, thể hiện bằng những dấu vân tay hoàn toàn khác nhau trên bàn tay và khác với tất cả mọi người.

NGUỒN GỐC SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY

Henrry Faulds (1843 – 1930) người đầu tiên đề xuất sử dụng vân tay xác định tư duy và tính cách con người thông qua TFRC

Tiến sĩ Harold Cummins cha đẻ của ngành sinh trắc học vân tay. Ông đã đề xuất “Dermatoglyphics” như một thuật ngữ cho chuyên ngành nghiên cứu dấn vân tay tại Hiệp hội hình thái học của Mỹ

Ngành khoa học “sinh trắc học dấu vân tay” dựa trên những nghiên cứu về DI TRUYỀN HỌC – PHÔI HỌC – SỰ CẤU TẠO CỦA DA TAY & NÃO BỘ. Sinh trắc học dấu vân tay được biết đến với tên khoa học là DERMATOGLYPHICS.

GIAI ĐOẠN NĂM 1880

Năm 1880, Henry Faulds và WJ Herschel, trong một công trình nghiên cứu tên là “Nature”, đã đề xuất sử dụng vân tay như phương thức độc đáo để xác định tư duy & tính cách của con người. Ông đưa ra lý thuyết số lượng vân tay TFRC (Total Fingerpirnt Ridge Côunt) có thể dự đoán tương đối chính xác mức độ phụ thuộc của chúng vào gen di truyền của con người được thừa kế trong đó có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người.

GIAI ĐOẠN NĂM 1926

Năm 1926, tiến sĩ Harold Cummins nghiên cứu ra rằng dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhi vào giai đoạn 13 đến 19 tuần tuổi và được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ. Ông được xem là cha đẻ của ngành sinh trắc học vân tay, bởi chính ông đã đề xuất “Dermatoglyphics” như một thuật ngữ cho chuyên ngành nghiên cứu dấn vân tay tại Hiệp họi hình thái học của Mỹ. Từ đó, “Dermatoglyphics” chính thức trở thành ngành nghiên cứu riêng biệt.

GIAI ĐOẠN 1930 – 1958

Năm 1930, Hiệp hội nghiên cứu hình thái sinh lý học (viết tắt SSPP Society for the Study of Physiological Patterns) bắt đầu công trình nghiên cứu 5 chủng loại vân tay và những nét đặc biệt. Năm 1958, Noel jaquin đã nghiên cứu và phát hiện ra mỗi vân tay sẽ tương ứng với một chủng loại tính cách đặc biệt.

GIAI ĐOẠN 1981

Năm 1981, giáo sư Roger W.Sperry và đồng sự được vinh danh giải thưởng Nobel trong ngành Y sinh học vì những nghiên cứu về chức năng của não trái và não phải cũng như lý thuyết toàn não. Những kết quả này đã được nhiều nhà khoa học sử dụng triệt để và áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

GIAI ĐOẠN 1985 ĐẾN NAY

Tác phẩm Cơ cấu tâm trí (Frame of Mind) của Haword Garder xuất bản lần đầu năm 1983 đánh dấu cho sự phát triển của học đa thông minh, được ứng dụng rộng rãi trong giáo dục. Năm 1985: Tiến sĩ Chen Yi Mou nghiên cứu Sinh trắc vân tay dựa trên Thuyết Đa Thông Minh của Tiến sĩ Howard Gardner – Đại học Harvard.

SINH TRẮC VÂN TAY PHÙ HỢP VỚI AI?

Đối với trẻ em

 • Giúp cha mẹ khám phá được những tài năng thiên bẩm của con và bắt đầu định hướng phát triển từ sớm.
 • Giúp cha mẹ hiểu được tương quan giữa các chỉ số liên quan mật thiết đến thành công như IQ, EQ, AQ, CQ mà con sở hữu.
 • Giúp cha mẹ dựa vào mô hình 8 loại trí thông minh của Giáo sư Howard Garner xác định loại thông minh của con và định hướng giáo dục sớm, đặc biệt là trong giai đoạn trước 18 tuổi.
 • Giúp cha mẹ xác định các chỉ số đặc biệt khác của con như là: TFRC (tiềm năng tư duy bẩm sinh), VAK (phương pháp tiếp nhận thông tin hoặc học tập), cấu trúc thùy não (thùy trước trán, thùy đỉnh, thùy chẩm, thùy trán, thùy thái dương), 10 chức năng não bộ (phát triển tố chất bẩm sinh).
 • Giúp cha mẹ hiểu và có phương pháp nuôi dạy con phù hợp hơn ngay từ sớm. phát triển điểm mạnh để đạt được sự tự tin và chuyên nghiệp cao nhất.

Đối với người lớn

 • Giúp hiểu rõ điểm yếu và điểm mạnh của bản thân để định hướng sự nghiệp.
 • Giúp phát triển điểm mạnh để đạt được sự tự tin và chuyên nghiệp cao nhất.
 • Giúp tự tin phát huy những tố chất sẵn có của mình để vươn đến những tầm cao mới trong công việc lẫn cuộc sống.
 • Giúp vạch ra mục tiêu rõ ràng hơn và tin tưởng, tập trung vào mục tiêu của bản thân hơn.
 • Giúp lý giải những mâu thuẫn trong tính cách khiến bạn băn khoăn bấy lâu nay.
 • Giúp xây dựng các mối quan hệ tốt hơn với người xung quanh thông qua việc thấu hiểu cách tư duy và hành động của bản thân bạn
 • Giúp quản trị nhân sự và điều hành nhân sự trong tổ chức.

8 LOẠI TRÍ THÔNG MÌNH CỦA TRẺ

Giới chuyên môn đã thống nhất về việc đánh giá sự thông minh của trẻ em không phải chỉ dựa vào chỉ số IQ (Intelligence Quotient) mà còn xem xét các năng lực khác. Đó là quan điểm về sự đa dạng các kiểu thông minh ở trẻ. 

Đọc tiếp Đọc tiếp Đọc tiếp Đọc tiếp
Đọc tiếp Đọc tiếp Đọc tiếp

GÓC NUÔI DẠY TRẺ

AQ có giá hơn IQ?

Bên cạnh những đại lượng quá quen thuộc như IQ (chỉ số thông minh) hay EQ (chỉ số cảm xúc), AQ hiện được coi là một trong những chỉ số định lượng các phẩm chất tạo nên thành công của con người.

Đọc tiếp

4 bước nâng cao AQ

“IQ và EQ đều quan trọng, nhưng cái tôi thật sự cần là AQ. Tôi cần những người có thể nhanh chóng thích nghi và chinh phục sự thay đổi”. Mức độ phát triển tư duy của con người được đánh giá qua 9 chỉ số, gồm:

Đọc tiếp

Đừng bỏ lỡ 8 mốc phát triển “vàng” 

Nuôi dạy con là niềm vui của bố mẹ. Bao vất vả, cả bao mệt mỏi lẫn buồn bực và cả lo lắng nữa, nhưng hơn hết vẫn là cảm giác hạnh phúc, hạnh phúc nhìn con “lớn lên” mỗi ngày. Bố mẹ dạy con học…

Đọc tiếp

Xử trí thế nào khi bạn có một đứa con “bướng bỉnh”?

Cách duy nhất để đối diện với một đứa trẻ bướng bỉnh là cho trẻ thấy hành vi của nó không có tác dụng. Nhưng trước tiên, cần phân biệt rõ con bạn bướng bỉnh…

Đọc tiếp

5 lý do khiến con không chịu nghe lời, nhiều cha mẹ Việt chắc chắn bất ngờ

Chuyện con không vâng lời là điều chẳng cha mẹ nào muốn nhưng có những lý do khiến con của bạn không làm theo lời người lớn. Nhiều lý do trong đó cha mẹ sẽ rất bất ngờ…

Đọc tiếp

Bốn điều cần cho các bé trai khi hình thành nhân cách từ bố

Có những điều tưởng như rất đơn giản, nhưng lại là nhu cầu cơ bản mà một bé trai cần nhận được từ bố mình để lớn lên và hoàn thiện nhân cách…

Đọc tiếp

Bảy thời điểm nuôi dạy con mẹ cần hết sức kiên nhẫn

Có những thời điểm nuôi dạy con mà bạn chỉ muốn “bốc hỏa”. Tốt nhất khi gặp những tình huống này bạn nên hít thở sau và cố gắng kiên nhẫn hết sức có thể để không la mắng con.

Đọc tiếp

9 cách dạy con ngoan mà không cần roi vọt

Các bố mẹ thường rất ngạc nhiên khi nghe các chuyên gia chia sẻ rằng họ không dùng bất kỳ hình phạt nào với con, nhưng bọn trẻ vẫn luôn cư xử tốt. Bí quyết dạy con của họ có thể…

Đọc tiếp

3 cách giáo dục bố mẹ hay sử dụng mà không biết rằng điều này có thể khiến con trở nên nhút nhát yếu đuối

Bố mẹ nào cũng mong con cái phát triển đầy đủ, toàn diện. Tuy nhiên, tính cách của trẻ con khác nhau, chúng luôn phải chịu sự ảnh hưởng…

Đọc tiếp

Bí quyết “thần sầu” nuôi dạy con đúng cách nhất của người phương Đông

Hệ thống này đã tồn tại hàng trăm năm, cho phép cha mẹ nuôi dạy những đứa trẻ thông minh, tài năng, tôn trọng cộng đồng, có tinh thần làm việc nhóm và trở thành…

Đọc tiếp

7 nguyên tắc dạy con bất di bất dịch có thể thay đổi cuộc đời 1 đứa trẻ

Dạy con chưa bao giờ là việc làm dễ dàng nhưng với những nguyên tắc đơn giản này, cha mẹ sẽ là người giúp con luôn vui vẻ, tự tin và mạnh mẽ trong cuộc sống sau này.

Đọc tiếp

Những cách nuôi con ‘lạ đời’ khiến ai cũng hoảng hồn, không tin là thật

Trên thế giới, tùy theo quan niệm của từng vùng, cha mẹ sẽ có cách nuôi dạy con khác nhau. Cha mẹ ở Việt Nam bắt đầu hướng dẫn con ngồi bô sớm nhất lúc 9 tháng tuổi.

Đọc tiếp

TRUYỀN THÔNG NÓI GÌ VỀ SINH TRẮC VÂN TAY

Phóng sự về Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay của đài truyền hình VTV3

Phóng sự về Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay của đài truyền hình VTV9

Tiến sĩ Tâm lý học trường Đại học Sư Phạm TPHCM nói về Sinh Trắc Vân Tay

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ  SINH TRẮC VÂN TAY TẠI TÂN TRÍ

Chị Hồng Hạnh tại Hà Nội

Cảm ơn Công ty Tân Trí đã giúp tôi định hướng được bản thân mình. Trong suốt hơn 20 năm qua tôi cũng chưa bao giờ nghiêm túc xem lại điểm mạnh của mình là gì để phát huy. Cảm ơn bạn nhân viên Tư vấn đã rất nhiệt tình 

Chị Ngọc Tuyên – Hòa Bình

Tôi đã hiểu con tôi nhiều hơn sau khi thực hiện báo cáo Sinh trắc Vân tay. Giờ đây mối quan hệ giữa chúng tôi, không còn khoảng cách như xưa nữa. Không thể nói hết những hạnh phúc mà tôi cảm nhận lúc này. Chỉ biết cảm ơn bạn tư vấn của công ty Tân Trí

Chị Huyền – Hải Phòng

Thật sự bất ngờ vì lúc đầu tôi cứ ngỡ đây là một kiểu bói toán. Nhưng không nghĩ rằng đây là một môn khoa học và rất chính xác đối với tôi. Chưa bao giờ tôi hiểu mình nhiều đến vậy. Sau khi làm báo cáo xong tôi cảm thấy mình tự tin hơn rất nhiều trong các quyết định sắp tới của mình. Cảm ơn công ty Tân Trí!

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

  Đăng ký demo sinh trắc vân tay miễn phí

  Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn tất cả những vấn đề về sinh trắc vân tay. Còn chần chừ gì nữa, mười lần đọc không bằng 1 lần tư vấn.